Tuyển nữ Việt Nam nhận quà lớn trước thềm World Cup, còn hơn cả tuyển nam: “Các cô gái khiến NHM quá tự hào”

Tuyển nữ Việt Nam nhận quà lớn trước thềm World Cup, còn hơn cả tuyển nam: “Các cô gái khiến NHM quá tự hào”

NSƯT, Họa sỹ, Đạo diễn kiêm Nhạc sỹ Trần Ngọc đã sáng tác bài hát tặng riêng cho ĐT nữ Việt Nam tại World Cup 2023.

Mới đây, NSƯT, Họa sỹ, Đạo diễn kiêm Nhạc sỹ Trần Ngọc đã dành tâm huyết của mình để sáng tác bài hát cho riêng HLV trưởng Mai Đức Chung cũng như toàn ĐT nữ Việt Nam, trước khi VCK FIFA World Cup nữ 2023 bắt đầu.

Trận đấu giao hữu quốc tế đầy ấn tượng của ĐT nữ Việt Nam trước trước ĐT nữ Đức khiến tinh thần và sự tự tin của thầy trò HLV Mai Đức Chung cũng như đông đảo giới mộ điệu Việt Nam dâng cao. Điều đó là động lực tích cực để ĐT nữ Việt Nam thêm lạc quan hướng tới VCK FIFA World Cup nữ 2023 với nhiều cơ hội và thử thách chờ đợi phía trước.
img-2435-1688029000.jpgNhạc sỹ Trần Ngọc sáng tác bài hát tặng ĐT nữ Việt Nam
Chứng kiến những trận đấu của ĐT nữ Việt Nam tại VCK nữ châu Á và SEA Games 32, NSƯT, Họa sỹ, Đạo diễn kiêm Nhạc sỹ Trần Ngọc – 80 tuổi, đã sáng tác ca khúc dành cho ĐT nữ Việt Nam với tên gọi: Những bông hồng – Chiến binh Việt Nam. Ông thậm chí còn dành tâm huyết để gửi sáng tác tặng HLV Mai Đức Chung và các thành viên BHL một bài hát riêng.


Sáng 29/6, tại Trụ sở LĐBĐ Việt Nam (LĐBĐVN), Nhạc sỹ Trần Ngọc cùng các cộng sự đã gặp gỡ, chia sẻ và dành tặng 2 bài hát cho ĐT nữ Việt Nam. “Tôi đã rơi nước mắt khi xem ĐT nữ Việt Nam thi đấu quả cảm. Từ xúc cảm ấy, tôi đã viết lời bài “Những bông hồng chiến binh Việt Nam”. Học trò của tôi, nhạc sỹ Ngọc Tùng đã thực hiện phối khí. Sau đó, tôi thấy thật thiếu sót khi không nhắc đến thầy Mai Đức Chung và các thầy/cô khác, do vậy tối 27/6 tôi đã viết tiếp bài “Thầy, bản tình ca sáng mãi”.

img-2501-1688029140.jpgNhạc sĩ Trần Ngọc
Tôi mong rằng những bài hát sẽ được phát lên khi các cầu thủ di chuyển đi tập hay trên đường tới sân thi đấu. Hy vọng các cầu thủ nữ Việt Nam, như những bông hoa hồng đẹp sẽ thể hiện sức mạnh, thể hiện niềm tự hào cho nước nhà”, nhạc sĩ nói thêm.

Đáp lại sự chân thành đến từ nhạc sỹ Trần Ngọc, HLV Mai Đức Chung thay mặt toàn ĐT nữ Việt Nam dành lời cảm ơn ông cũng như ekip tham gia hỗ trợ sáng tác, biểu diễn. HLV Mai Đức Chung khẳng định ĐT nữ Việt Nam sẽ cố gắng tập luyện, thể hiện hết sức có thể để thể hiện sự tự tôn Việt Nam ở đấu trường thế giới.

Phó Tổng thư ký LĐBĐVN Nguyễn Minh Châu xúc động chia sẻ: “Chính từ tâm huyết của những con yêu bóng đá đã từng bước tạo dựng đội tuyển vững mạnh. Quả thực, hai ca khúc là món quà hết sức đặc biệt mà nhạc sỹ Trần Ngọc, người đã ở tuổi 80 vẫn dành tình cảm, tâm huyết cho ĐT nữ Việt Nam”.

Nguồn: Thể Thao 247

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *